Nếu bạn muốn sử dụng K Clear để niềng răng thì chắc chắn điều mà bạn quan tâm nhất chính là sử dụng niềng răng trong suốt bao lâu thì sẽ có một hàm răng thật đều và đẹp? Bài viết này sẽ chia sẽ cho bạn biết những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng từ đó cho bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của niềng răng trong suốt K Clear cũng như cách mà bạn có thể rút ngắn được thời gian niềng răng với khay K Clear nhé!

Các yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian niềng răng trong suốt

Thời gian niềng răng vô hình với khay niềng trong suốt thường mất từ 10 đến 12 tháng. Có nhiều trường hợp răng bị lệch quá nhiều thì có thể phải mất đến 36 tháng. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian niềng răng trong suốt của bạn nhé!

Tình trạng răng của bạn

Tùy vào độ lệch của răng nhiều hay ít mà thời gian niềng răng cũng kéo dài ra hay rút ngắn lại. Nếu răng bạn lệch quá nhiều thì thời gian sẽ kéo dài ra. Còn nếu răng bạn ít lệch, các vấn đề về hô hay móm cũng ít thì thời gian niềng sẽ ngắn hơn.

Khi đến khám răng, bác sĩ sẽ kiểm tra và cho bạn xem tình trạng răng bạn. Từ đó đưa ra những phác đồ điều trị răng theo lộ trình. Lúc này bạn sẽ biết được mình sẽ niềng răng trong bao lâu thì hoàn thành. Đây được xem là yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng trong suốt K Clear

 

Độ tuổi

Độ tuổi thực hiện chỉnh nha tốt nhất là từ 10 đến 13 tuổi.  Ở lứa tuổi này, xương hàm đang phát triển rất thuận lợi cho việc sắp xếp lại các răng. Tuy nhiên chỉnh nha có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng ở thời điểm trưởng thành do cơ xương của bệnh nhân cứng hơn nên răng di chuyển sẽ chậm hơn. Do đó, thời gian điều trị có thể kéo dài. Càng lớn tuổi việc điều trị sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian .

Loại niềng răng mà bạn sử dụng

Nếu bạn sử dụng niềng răng mắc cài thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian đến nha khoa để chỉnh lại mắc cài. Chưa kể có nhiều trường hợp bị bung mắc cài thì bạn phải đến để gắn lại mắc cài. Như vậy sẽ rất bất tiện khi bạn đi du lịch hay đi chơi xa đâu đó.

Nếu bạn sử dụng niềng răng trong suốt K Clear, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề thời gian. Vì K Clear là khay niềng răng trong suốt nên sẽ không có vấn đề về bung mắc cài hay phải đến nha khoa để chỉnh mắc cài. Các thiết kế khay sẽ được gửi cho bạn và nhiệm vụ của bạn là đến nha khoa để lấy dấu răng định kì và nhận khay niềng K Clear đeo để niềng răng mà thôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ