Việt Đăng Dental xin chia sẻ những ưu và nhược điểm của niềng răng trong suốt K Clear để mọi người có cái nhìn chính xác về sản phẩm mới này nhé!

1/ Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng không dùng mắc cài mà dùng khay trong suốt bằng chất liệu nhựa đặc biệt. Đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ và hiện đại nhất hiện nay mang lại cho bệnh nhân hàm răng đều đặn, mạnh khỏe.

Với tính thẩm mỹ cao, phương pháp niềng răng trong suốt đang dần thay thế niềng răng mắc cài và được nhiều bệnh nhân quan tâm hơn.

2/ Ưu và nhược điểm của niềng răng trong suốt K Clear

2.1/ Ưu điểm

Dự đoán được kết quả điều trị thông qua phần mềm kế hoạch điều trị 3D

Đây chính là ưu điểm tuyệt vời của khay niềng răng trong suốt K Clear. Nhờ công nghệ tiên tiến của K Line và những bác sĩ có kinh nghiệm trong ngành mà trước khi bệnh nhân điều trị đã có thể thấy trước được tình trạng răng của mình sau khi điều trị.

Tính thẩm mỹ cao

Vì tính chất trong suốt nên nếu không để ý thật kỹ thì khó mà phát hiện được bệnh nhân đang niềng răng. Giờ đây, bệnh nhân có thể tự tin trong việc giao tiếp hằng ngày hay trong những sự kiện quan trọng, không còn cảm giác tự ti, xấu hổ với biệt danh “ hàm răng kim loại” nữa rồi.

 

Khay niềng răng trong suốt K Clear

 

Dễ dàng tháo lắp

Vì sự tiện lợi này mà niềng răng loại này có thể tháo ra để ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Sau đó, bệnh nhân có thể lắp lại vào hàm răng của mình thật dễ dàng mà không cần phải đến nha khoa. Đây chính là điều tuyệt vời mà phương pháp niềng răng mắc cài không thể nào có được.

Tạo cảm giác dễ chịu trong suốt quá trình điều trị

Với khay chỉnh nha, bệnh nhân không phải lo lắng vấn đề rơi mắc cài trong lúc ăn uống, cũng như không sợ thức ăn dính vào mắc cài, gây mùi ở hơi thở như phương pháp chỉnh nha thông  thường.

Tiết kiệm tối đa thời gian thăm khám

Bệnh nhân không cần phải đến phòng khám thường xuyên như chỉnh nha mắc cài mà chỉ cần 4-8 tuần/ lần.

2.2/ Nhược điểm

Tuyệt đối không lơ là việc đeo khay

Niềng răng K Clear có thời gian niềng tối thiểu là 20 tiếng/ngày. Điều này có nghĩa là gần như bạn sẽ phải mang khay liên tục. Trong trường hợp bạn không mang đủ 20 tiếng/ngày thì thời gian niềng của bạn sẽ bị kéo dài ra.

Chưa hoàn toàn thay thế mắc cài

Có nhiều trường hợp niềng răng trong suốt K Clear không thể thực hiện tốt như niềng răng bằng  mắc cài bởi tình trạng răng quá lộn xộn và không đều.

 

Niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài

 

Chi phí cao

Niềng răng trong suốt K Clear có chi phí cao hơn so với hình thức niềng răng mắc cài. Ngoài ra, khi đeo niềng bệnh nhân sẽ phát âm khó khăn hơn một chút so với khi không đeo.

Lưu ý

Bệnh nhân nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được bác sĩ tư vấn và xác định lộ trình cũng như thời gian đeo niềng răng trong suốt K Clear.

Chi phí có thể phát sinh thêm do kiểm tra tình trạng răng cho bệnh nhân.

3/ Niềng răng trong suốt K Clear có hiệu quả không?

Với những ưu điểm trên, K Clear sẽ mang đến cho bệnh nhân những hiệu quả mà các phương pháp khác không thể nào có được.

Tự thiết kế kế hoạch điều trị

Những gì K Clear đưa ra chỉ là dự đoán và cũng chưa hẳn là kế hoạch điều trị tốt nhất. Bệnh nhân và bác sĩ có thể bổ sung các ý kiến, các chuyên môn cũng như kinh nghiệm của mình để đạt được kế hoạch điều trị mỹ mãn nhất.

Cam kết

Với thiết kế từng lộ trình điều trị rõ ràng dành riêng cho mỗi bệnh nhân, các bác sĩ chuyên gia K Clear cam kết sẽ đạt kết quả điều trị mà bác sĩ và bệnh nhân đồng ý từ ban đầu. Đây cũng là một điểm mạnh mà các phương pháp niềng răng khác không đáp ứng được.

Theo dõi sát sao

Khay sẽ không được giao về 1 lần mà được chia thành nhiều đợt. Khi kết thúc mỗi đợt điều trị, 2 bên sẽ tiến hành kiểm tra lại lộ trình và kết quả đạt được thông qua hình ảnh và scan. Nếu mọi di chuyển đáp ứng theo lộ trình cam kết, hãng K Clear sẽ tiếp tục in khay cho bệnh nhân. Chính ưu điểm vượt trội này giúp cho bác sĩ và bệnh nhân kiểm soát được tình trạng di chuyển răng của mình.

Độ an toàn cao

Với chất liệu nhựa đặc biệt đã được chứng nhận bởi các tổ chức y tế thế giới, bệnh nhân có thể hoàn toàn tin tưởng khi mang khay chỉnh nha trong miệng mà không phát sinh bất kỳ tác dụng phụ nào. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ báo cáo y tế nào liên quan về việc ảnh hưởng xấu tới bệnh nhân. Điều đặc biệt hơn, toàn bộ quy trình đều nhẹ nhàng, không gây bất kỳ tổn thương nào cho bệnh nhân ( như trầy xước môi, lợi..) trong suốt quá  trình điều trị.

Kết luận

Niềng răng trong suốt K Clear mang lại giải pháp niềng răng thẩm mỹ cho bệnh nhân. Sản phẩm mang lại sự an toàn và thẩm mỹ từ công nghệ của Đức cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm của K Line. Với những ưu điểm tuyệt vời, đây chính là giải pháp thẩm mỹ răng cho bệnh nhân.

Xem thêm: